10 lễ hội độc đáo nhất thế giới trong tháng 3

0
3638

Những festival độc đáo mang đậm nét văn hóa của các nước trong tháng 3 có thể lấp đầy khoảng cách giữa mùa đông và mùa xuân. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch nước ngoài trong thời gian này, hãy tham khảo bài viết sau. Trên khắp thế giới hoặc địa phương, các lễ hội là một cách phù hợp để cùng bạn bè và gia đình tìm hiểu và trải nghiệm những cách làm phong phú thêm cho cuộc sống tinh thần.

 

1. Las Fallas

 

Las Fallas ban đầu là một nghi thức ngoại giáo được tổ chức vào mùa Xuân tại Valencia, Tây Ban Nha. Lễ hội này diễn ra từ 15 đến 19/3, nhưng các công tác chuẩn bị bắt đầu ngay từ ngày đầu tháng 3.

 

10 le hoi doc dao nhat the gioi trong thang 3_1

 

Lễ hội gồm nhiều cuộc diễu hành với quy mô lớn trên đường phố giúp người xem được trở lại một truyền thống trong thời trung cổ. Pháo hoa được bắn nhiều trong suốt thời gian diễn ra festival. Những loại thực phẩm xa xỉ cũng được mang ra bán, bao gồm cơm thập cẩm với sự tham gia của rất nhiều nhà hàng có sức chứa hàng trăm người. Những trận đấu bò tót, các bữa tiệc lớn và nhiều ban nhạc “sống” là những hoạt động của Las Fallas! Đây sẽ là một trong những lễ hội náo nhiệt nhất của tháng 3 năm 2012.

 

2. St. Maarten Arts tại Plaza Festival

 

Một lễ hội âm nhạc hàng đầu của các nghệ sĩ vùng biển Caribe được tổ chức trong Plaza Festival tại Porto Cupecoy Plaza ở St.Maarten,. Lễ hội bắt đầu từ 19h-23h ngày 22 tháng 12 và sau đó tiếp tục với các màn trình diễn mới và triển lãm đặc biệt trong các ngày 19/1, 16/2, 16/3, 20/4 và 18/5.

 

10 le hoi doc dao nhat the gioi trong thang 3_2

 

Festival được tổ chức hàng tháng để tôn vinh nghệ thuật. Lễ hội kết hợp nghệ thuật trình diễn hình ảnh và âm nhạc biểu diễn. Nó đã được tổ chức bởi một ủy ban phụ trách bảo tàng có uy tín – đơn vị chọn lựa các nghệ sỹ biểu diễn để làm cho lễ hội có chất lượng tốt nhất và hiện đại nhất.

 

3. Holi Festival

 

Đây là một lễ hội Hindu của màu sắc được tổ chức tại Ấn Độ, Nepal và tất cả các cộng đồng người Ấn Độ ở khắp nơi trên thế giới. Năm nay, nó diễn ra từ 8/3/2012.

 

10 le hoi doc dao nhat the gioi trong thang 3_3

 

Holi Festival là lễ hội lớn đầu tiên trong năm của người Hindu. Nó giúp mọi người gần gũi hơn với tôn giáo và văn hóa của họ với các nghi lễ truyền thống như ném bột màu và nước có chứa thuốc dạng bột lên người để ngăn ngừa bệnh. Bên cạnh đó, những đống lửa được đốt ở khắp nơi trên lãnh thổ Ấn Độ như là một dấu hiệu của festival.

 

4. Lễ hội tìm kiếm sự hy vọng

 

Harvest of Hope là một lễ hội âm nhạc hàng năm kéo dài 3 ngày tại St Augustine, Florida, Mỹ vào tuần đầu tiên của tháng 3.

 

10 le hoi doc dao nhat the gioi trong thang 3_10

 

Lễ hội này được tổ chức nhằm giúp nâng cao nhận thức về Harvest of Hope Foundation – một tổ chức từ thiện hỗ trợ sự phát triển giáo dục. Họ kêu gọi tài trợ, hỗ trợ tài chính khẩn cấp, tặng học bổng và thậm chí còn có dịch vụ giúp đỡ những người nông dân nhập cư và theo mùa vụ trên khắp Hoa Kỳ.

 

5. Honen Matsuri – Lễ hội Dương vật

 

Cái tên của lễ hội nghe có vẻ xa lạ với người phương Tây, nhưng thực sự là Festival dương vật rất phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt là trong thị trấn Komaki và được xem như là một biểu tượng của khả năng sinh sản và mùa vụ bội thu. Lễ hội thường diễn ra vào ngày 15 tháng 3.

 

10 le hoi doc dao nhat the gioi trong thang 3_4

 

Tất cả những gì bạn dùng và nhìn thấy đều có hình dáng của dương vật, từ các loại bánh làm từ gạo, kẹo, đồ lưu niệm và thậm chí cả những nơi cầu nguyện. Bạn cũng có thể được nhìn thấy “của quý” khổng lồ hơn 2m được mang đến từ đền thờ Shinmei Sha hay Kumano Sha tới đền Tagata Jinja. Bạn có thể chụp ảnh với linh vật sau khi uống rượu Sake và xem các linh mục Shinto biểu diễn nhạc cụ!

 

10 lễ hội trong tháng 3 năm 2012 chỉ là một số trong rất nhiều sự kiện văn hóa khác nhau xảy ra trong năm. Trên khắp thế giới hoặc địa phương, các lễ hội là một cách phù hợp để cùng bạn bè và gia đình tìm hiểu và trải nghiệm những cách làm phong phú thêm cho cuộc sống tinh thần.

 

6. Festival đấu bò Cheongdo

 

Một lễ hội mà ở đó các con bò đực khỏe nhất tại Hàn Quốc được đọ sức với nhau trong những trận đấu nảy lửa để chứng minh quyền năng và tính quý tộc của chúng.

 

10 le hoi doc dao nhat the gioi trong thang 3_5

 

Lễ hội diễn ra vào tháng 3 hàng năm bao gồm nhiều hoạt động giải trí bên lề dành cho nhiều đối tượng, kể cả các chương trình mang tính giải trí và giáo dục cho trẻ em. Bạn có thể đặt cược cho chú bò mà bạn cho là thắng cuộc và khám phá không khí cuồng nhiệt, hứng khởi của giải đấu bò năm nay.

 

7. Novruz Bayram

 

Novruz Bayram là một lễ hội mùa xuân mà bạn có thể nhìn thấy mọi người tụ tập với nhau trên đường phố, nhảy qua những đám lửa tượng trưng để tẩy rửa tội lỗi của bản thân. Ngoài ra, trẻ em còn thực hiện một nghi thức tương tự như Halloween. Chúng gõ cửa các nhà hàng xóm, để lại một chiếc mũ, bỏ chạy và trốn trong khi những người hàng xóm để lại một ít bánh kẹo vào trong mũ.

 

10 le hoi doc dao nhat the gioi trong thang 3_6

 

Lễ hội truyền thống của người Ba Tư được tổ chức vào khoảng từ 19 đến 22/3 ở Azerbaijan, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Turkmenistan và Cetra.

 

Novruz Bayram có ý nghĩa kết nối cộng đồng và gia đình với nhau để kỷ niệm mùa xuân và năm mới.

 

8. Lễ hội của những thây ma

 

Fesstival này có những hoạt động khó hiểu, bao gồm cả các cuộc đua quan tài, một cuộc diễu hành chậm và những hình tượng thây ma đông lạnh giống như một cuộc thi. Lễ hội này diễn ra tại Colorado, Mỹ vào cuối tuần thứ hai của tháng ba.

 

10 le hoi doc dao nhat the gioi trong thang 3_7

 

Xuất xứ của ngày hội này là vào năm 1989, xuất phát từ việc Trygve Bauge – một người đàn ông Na Uy đã đưa người ông quá cố của mình đến Mỹ để được bảo quản thi thể bằng carbon dioxide đậm đặc và sau đó được lưu giữ trong nitơ lỏng từ năm 1990 đến 1993. Sau khi bị trục xuất do hết hạn visa, mẹ của Bauge vẫn tiếp tục quá trình bảo quản đông lạnh cho thi thể người đã khuất đến khi bà bị buộc phải ra khỏi nhà. Và lễ hội kỳ lạ này bắt nguồn từ thời điểm đó.

 

9. Ngày lễ Thánh Patrick

 

Một lễ hội đậm nét văn hóa và tôn giáo quốc tế để kỷ niệm văn hóa Ireland, lễ hội thường gắn liền với rất nhiều kỷ lục Guinness về đồ uống. Tuy nhiên, người ta cũng ăn mừng bằng cách đi lễ nhà thờ, mặc đồ màu xanh lá cây, những phụ kiện trang trí hình cỏ ba lá để mong ước sự may mắn và những bữa yến tiệc.

 

10 le hoi doc dao nhat the gioi trong thang 3_8

 

Lễ hội thường diễn ra vào ngày 17/3. Mục đích của lễ hội là để tưởng niệm vị Thánh Patrick, người được coi là đã mang đạo Thiên chúa đến với đất nước Ireland.

 

10. Lễ hội vây bắt rắn chuông

 

Lễ hội này diễn ra vào này 8/3 tại Sweetwater, Texas, Mỹ. Nó bao gồm những cuộc trình diễn rắn chuông và một cuộc thi Hoa hậu rắn.

 

10 le hoi doc dao nhat the gioi trong thang 3_9

 

Ra đời năm 1958, mỗi lần diễn ra sự kiện, người ta bắt những con rắn chuông để biểu diễn và một số loại rắn như rắn đuôi chuông Diamondback phương Tây thậm chí còn bị đem chiên ngập dầu! Lễ hội này chủ yếu nhằm mục đích nâng cao nhận thức an toàn về loài rắn chuông.