6 dấu hiệu nhất định phải nhớ để tránh mua xe tải cũ tồi tàn

0
468

Tiết kiệm chi phí lại đa dạng lựa chọn,không bị mất giá quá nhiều là những lý do các công ty, doanh nghiệp vận tải, xây dựng…. nên đầu tư mua xe tải cũ. Tuy nhiên, không phải xe cũ nào cũng sử dụng tốt, vì thế, phải thật tỉnh táo để tránh mua phải chiếc xe tải cũ tồi tàn.

mua-xe-tai-cu

Mua xe tải cũ

 

Izifix sẽ mách bạn 6 dấu hiệu tố cáo chiếc xe tải cũ bạn định mua đã nát, không nên bỏ tiền mua.

  1. Xe đã gỉ sét quá mức

Nếu bạn mua xe tải cũ tại izifix.com sẽ gặp nhiều xe tải mới tinh 99% và cũng có những chiếc xe đã được sử dụng 5-6 năm, thậm chí 10 năm. Vì thế, tình trạng xe bị gỉ sét là điều không tránh khỏi.

Nhiều nhà đầu tư, chủ xe tự bảo mua xe tải cũ giá rẻ về, dẫu có bị gỉ sét thì ra Gara thay chúng đi là xong. Đó là suy nghĩ sai lầm. Gỉ sét ở khung có nghĩa là nền tảng của chiếc xe đã bị mục nát, việc đi thay sẽ tốn khá nhiều tiền và thời gian công sức.

  1. Xe có mùi ẩm mốc

Khi vừa bước lên xe, bạn hãy ngồi vào trong, đóng kín cửa xe và hít một hơi thật sâu. Nếu có mùi ẩm mốc thì có thể là tín hiệu tố cáo xe đã bị ngập lụt, hoặc bị ngấm mưa. Bên cạnh đó, nếu người bán xe cố tình mở điều hòa lớn chứng tỏ họ đang cố dùng mùi điều hòa để giấu đi mùi khó chịu trên xe.

  1. Hệ thống điện có khói bay

Trong khi khởi động máy để lái thử, bạn hãy chú ý đến các âm thanh lạ, để ý xem có khói hay mùi gì khi khởi động xe hay không. Đồng thời  kiểm tra đèn ở bảng điều khiển, đèn xi nhan và đèn hazard, đèn chiếu sáng, bật điều hòa lẫn cần gạt nước ra xem chúng có hoạt động không, có sáng không, mạnh không.

Nếu tất cả mờ yếu thì bạn nên cân nhắc về ý định mua xe tải cũ này. Có thể nó bị ngâm nước và đã hỏng, được mang đi sữa chữa. Cũng có thể nó chưa hỏng, và chủ xe vẫn cố gắng sử dụng hệ thống đó. Khi bạn mua về, không có gì đảm bảo là xe sẽ hoạt động bình thường.

  1. Thái độ người bán lạ, nóng lòng muốn bán

Nếu người bán muốn bạn mua xe thật nhanh, nóng vội là luôn nói xe mình là tốt nhất thì bạn nên cảnh giác. Tốt nhất là đề nghị cho chạy thử xe tải để biết chính xác nhất tình trạng xe hiện tại.

Nếu người bản luôn kiểm soát các tuyến trục đường hay cản trở bạn dùng một vài hệ thống như radio, vấn đề hòa không khí hay máy sưởi trong suốt quá trình lái thử. Có thể, họ đang cố gắng che lấp một lỗ hổng nguy hiểm của xe.

  1. Cẩn thận với những người bán giá xe tải quá thấp

Sẽ có không ít tin đăng rao bán xe tải cũ giá rẻ tại izifix.com, bạn hãy cảnh giác và đặt câu hỏi vì sao giá xe quá thấp. Mua xe tải cũ giá thấp liệu có tiết kiệm hơn mua xe khác mới hơn không.

Một chiếc xe quá rẻ cho thấy rằng người bán đang muốn “tống khứ” chiếc xe đó càng với tốc độ cao càng tốt và hi vọng rằng số tiền ốm đó có thể che mắt bạn về các nhân tố của xe. Trừ khi bạn sẵn sàng đầu tư tiền dành dụm vào việc tu bổ, hãy tránh xa những chiếc xe có giá thấp hơn đa dạng so với những mẫu xe gần giống.

Có thể một ai đó tậu thấy một chiếc xe cũ chất lượng tốt với giá rất rẻ nhưng không phải ai cũng may mắn vậy!

  1. Xe tải không có giấy tờ hoặc hồ sơ giả mạo

Mua xe tải cũ, điều bạn luôn phải đòi hỏi người bán là giấy tờ xe. Bởi việc bạn sử dụng xe không có nghĩa bạn là chủ chiếm hữu của chiếc xe đó. Để sở hữu trọn vẹn chiếc xe tải, bạn phải có chứng mình, giấy đăng ký, giấy tờ mua bán …

Đặc biệt bạn cũng nên cảnh giác với giấy tờ giả. Nếu như bạn tìm phải chiếc xe có hồ sơ giả mạo thì bạn chẳng hề là chủ sở hữu hợp lí của xe, tức thị bạn đã “ném tiền qua cửa sổ”.

LEAVE A REPLY