Cách đơn giản giúp bạn giảm “gánh nặng” cho vali

0
1102

Một trong những điều khiến nhiều người đau đầu trước những chuyến đi xa là xếp hành lý. Thực tế có những cách đơn giản giúp bạn giảm nhẹ “gánh nặng” này một cách đáng kể.

 

cach don gian giup ban giam ganh nang cho vali 1

 

Mang theo quần áo thoải mái, chỉ cần hai đôi giày là đủ, tiết chế những vật dụng không thật cần thiết… là những điều bạn nên ghi nhớ cho chuyến du lịch của mình. Nắm vững những nguyên tắc này bạn sẽ thấy chuyến du lịch của mình sẽ trở nên nhẹ nhàng và gọn hơn bao giờ hết.

 

Mang theo trang phục thoải mái

 

cach don gian giup ban giam ganh nang cho vali 2

 

Vì là đi du lịch nên lời khuyên cho bạn là chỉ nên mang theo những trang phục gọn nhẹ, đương nhiên là phù hợp với khung cảnh và thời tiết nơi bạn đến.

 

Để đồ bộ, máy sấy tóc ở nhà

 

cach don gian giup ban giam ganh nang cho vali 3

 

Với những chuyến đi công tác hay du lịch bụi bạn nên tiết giảm những vật dụng không thật cần thiết như trang phục ở nhà, máy sấy, bàn ủi… vì ở khách sạn, hoặc những nơi bạn đến đều có trang bị những thứ này.

 

Bạn thực sự không cần đến 5 đôi giày

 

Giày dép vừa nặng nề vừa làm mất khá nhiều không gian trong khoang hành lý vốn hạn hẹp của bạn. Vì vậy, đây cũng là thứ bạn nên tiết giảm tối đa.

 

cach don gian giup ban giam ganh nang cho vali 4

 

Trong số đó bạn nên ưu tiên cân nhắc mang theo giày thể thao để đi bộ đường dài và một đôi dép cho những ngày ẩm ướt. Nếu có tham dự tiệc thì thêm một đôi giày cao gót cho những sự kiện đặc biệt.

 

Ngoài ra, khi sắp xếp hành lý cho chuyến du lịch, đừng quên những vật dụng cơ bản sau:

 

Cục sạc dự phòng

 

cach don gian giup ban giam ganh nang cho vali 5

 

Máy tính bảng, điện thoại hay các vật dụng công nghệ thực sự cần thiết để cung cấp cho bạn những thông tin về khách sạn, chuyến bay, giải trí… Vì vậy mà một cục sạc pin dự phòng cũng sẽ quan trọng không kém.

 

Túi nhựa

 

cach don gian giup ban giam ganh nang cho vali 6

 

Một vật dụng nữa mà bạn không thể thiếu trong các chuyến đi dài ngày là túi nhựa. Đây thật sự là thứ cần thiết giúp bạn có thể phân loại vật dụng, quần áo trong chuyến đi.

 

Mang theo mền, hoặc khăn lớn

 

cach don gian giup ban giam ganh nang cho vali 7

 

Ngay cả trong mùa hè, bạn cũng nên mang theo một chiếc mền mỏng để có thể giữ ấm cơ thể vào buổi tối trong những chuyến du lịch dài. Cho dù là đang ở trong một căn phòng khách sạn, di chuyển trên máy bay, hay chỉ cần làm một giấc ngủ ngắn ở đâu đó thì chiếc mền cũng sẽ là một vật dụng hữu ích.

 

“Giấu” tiền ở nhiều nơi

 

cach don gian giup ban giam ganh nang cho vali 8

 

Khi đi du lịch một mình để đề phòng những trường hợp khẩn cấp, bạn nên chia tiền làm nhiều phần và cất ở nhiều nơi trong vaili, túi xách, trong quần áo, phòng khi có sự cố với chiếc ví của bạn. Những lúc ấy thì phần tiền dự phòng sẽ phát huy tác dụng không ngờ.