Cảnh đẹp ngoài sức tưởng tượng của con người

0
25739

1. Fly Geyser

 

canh dep ngoai suc tuong tuong cua con nguoi 1

 

Fly Gyser nằm trên một trang trại tư nhân ở vùng Nevada. Chỉ có một lối vào duy nhất là bằng con đường đất dẫn vào trang trại này nhưng đứng từ đương cao tốc, du khách có thể nhìn thấy Fly Geyser. Hơi nước từ hồ liên tục bốc lên với độ cao đến 5 feet (1,5m) trong không khí. Cảnh quan của Fly Geyser làm du khách liên tưởng đến cảnh đẹp chỉ có trong chuyện kể về người ngoài hành tinh mà trong đó một phần là do con người tạo nên thiên nhiên.

 

2.Ngọn núi đá nhiều màu sắc Colourful

 

canh dep ngoai suc tuong tuong cua con nguoi 2

 

Ngọn núi đá đặc biệt này nằm tại Công viên địa chất Zhangye Danxia, ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Đây được coi là một trong những nơi có cảnh quan ấn tượng nhất của Trung Quốc.

 

3. Mendenhall Glacier ở Alaska, Juneau

 

canh dep ngoai suc tuong tuong cua con nguoi 3

 

Khi du khách đặt chân đến đây, họ sẽ có cảm giác như ngộp thở trước khung cảnh như chói buộc họ trong một không gian hẹp. Đặc biệt, với những người đam mê Rock, họ sẽ cảm thấy cảm giác này rõ rệt nhất, thế giới dường như đóng sập trước mắt họ. Mái nhà và bức tường của Mendenhall Glacier giống như những bong bóng được bọc một lớp nhưng vẫn toát lên một vẻ đẹp tự nhiên vốn có.

 

4. Bãi biển Red

 

canh dep ngoai suc tuong tuong cua con nguoi 4

 

Bãi biển Red là một danh lam thắng cảnh ở Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh phía đông bắc của Trung Quốc. Bãi biển Red được đặt theo đặc điểm của bãi biển. Bãi biển được bao trùm bởi một màu đỏ tươi, được tạo thành từ một loại rong biển sống trong đất mặn nhiễm kiềm. Đây thực sự là một món quà từ thiên nhiên ban tặng cho tỉnh Liêu Ninh, của Trung Quốc nói riêng và của loài người nói chung.

 

5. Dãy núi Tianzi

 

canh dep ngoai suc tuong tuong cua con nguoi 5

 

Dãy núi Tianzi nằm tại vùng Trương Gia Giới của tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc, gần thung lũng Suoxi. Dãy núi này được được đặt tên của người nông dân Xiang Dakun của dân tộc Tujia,- người đứng đầu một cuộc nổi dậy của nông dân trong vùng và tự xưng là “ Tianzi”. Sự hùng vĩ của núi Tianzi được đánh giá là còn vượt lên trên cảnh quan rừng của núi Gran Sabana ở Venezuela.

 

6. Cánh đồng Niujie ở Vân Nam, Trung Quốc

 

canh dep ngoai suc tuong tuong cua con nguoi 6

 

Cánh đồng Niujie, ở Vân Nam, Luoping, được mệnh danh là trang trại “ốc” vì những vỏ ốc độc đáo tạo nên như ruộng bậc thang

 

7. Công viên Takinoue Park, ở Hokkaido, Nhật Bản

 

canh dep ngoai suc tuong tuong cua con nguoi 7

 

Công viên Takinoue Park, ở Hokkaido, Nhật Bản vốn nổi tiếng với Shibazakura hay còn được gọi với cái tên “rêu màu hồng”. Công viên này đã thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm vào giữa tháng Năm và tháng Sáu, khi những bông hoa thi nhau khoe sắc.

 

8. Cánh đồng muối Bolivian

 

canh dep ngoai suc tuong tuong cua con nguoi 8

 

Cánh đồng muối Bolivian được bầu chọn là một trong những nơi đẹp nhất trên Trái đất. Hãy cùng NDH chiêm ngưỡng cánh đồng muối qua bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Michael Kittell nổi tiếng thế giới.

 

9. Rừng tre Sagano

 

canh dep ngoai suc tuong tuong cua con nguoi 9

 

Rừng tre Sagano nằm trong khu vực Sagano Arashiyama Kyoto, và là một khu rừng xinh đẹp với một con đường xuyên qua giữa khu rừng.

 

10. Hang động Sơn Đoòng, Việt Nam

 

canh dep ngoai suc tuong tuong cua con nguoi 10

 

Hang động Sơn Đoòng nằm ở Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, của Việt Nam. Đây là hang động đá vôi lớn nhất thế giới và độ sâu của nó như hút các nhà thám hiểm khi họ bước vào sâu bên trong hang động.

 

11. Công viên Seaside Hitachi tại Nhật Bản

 

canh dep ngoai suc tuong tuong cua con nguoi 11

 

Công viên Seaside Hitachi tại Nhật Bản tự hào với một loạt các vườn hoa theo mùa như như hoa thủy tiên và tulip trong mùa xuân, hoa nemophila và hoa hồng, hoa Zinnia trong mùa hè và kochia và hoa cosmos trong mùa thu.

 

12. Cánh đồng trà Jiangbang

 

canh dep ngoai suc tuong tuong cua con nguoi 12

 

Cánh đồng trà Jiangbang thuộc làng Xixiang, tỉnh Thiểm Tây, phía tây bắc Trung Quốc. Du khách sẽ cảm thấy chóng mặt khi nhìn vào chiều dài của cánh đồng này.

 

13. Núi Roraima

 

canh dep ngoai suc tuong tuong cua con nguoi 13

 

Ngọn núi ngoạn mục Roraima là ngọn núi cao nhất trong dãy núi Pakaraima của cao nguyên ở Nam Mỹ. Quan sát độ cao của đỉnh núi này mang lại cho du khách một cảm giác đỉnh của nó như chạm vào mây. Diện tích của ngọn núi này là khoảng 31km2, trong khi những vách đá của nó cao tới 400m, từ đó càng làm cho nó trở nên “ngoạn mục” hơn trong mắt du khách.