Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khảo sát hang Mây xã Tả Lủng, Đồng Văn

0
7412

Trong chuyến công tác của đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng cơ bản tại 2 huyện Đồng Văn và Mèo vạc. Nhân dịp này, chiều ngày 14/8, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra dự án cải tạo hang Mây, xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn. Cùng đi có lãnh đạo một số ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Đồng Văn.

Hang Mây, xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn, có vị trí khá thuận lợi, gần đường giao thông, cách trung tâm huyện lỵ Đồng Văn không xa. Đây là hang khá rộng và sâu hàng vài km; hệ thống đá, nhũ kiến tạo trong hang khá đa dạng và phong phú về hình hài. Càng vào sâu trong hang thì vẻ đẹp huyền bí, kỳ thú càng xuất hiện nhiều. Với những hình ảnh lạ mắt khơi, gợi trí tưởng tượng của mỗi người xem.


Hang Mây khá rộng và sâu hàng vài km
Kiểm tra tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, khẳng định: Nếu được quản lý khai thác tốt, thì hang Mây sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với du khách thập phương đến khám phá. Chính vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Đồng Văn và đơn vị được phê duyệt, cấp phép cải tạo hang, cần thực hiện nghiêm túc việc quản lý cảnh quan thiên nhiên quanh khu vực, đặc biệt là nhũ đá với những hình hài kỳ thú trong hang được thiên nhiên ban tặng. Đơn vị cải tạo hang, làm đường vào hang phải đảm bảo không phá vỡ cảnh quan, những nét hoang sơ đặc trưng của hang. Các ngành chức năng và địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân và du khách khi đến thăm quan, không đập, phá cảnh quan thiên nhiên, nhũ đá để đảm bảo giá trị cảnh đẹp trong hang; nâng cao nhận thức về giữ gìn vệ sinh môi trường, vứt, xả rác đúng nơi quy định. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Cao nguyên đá nói riêng và của Hà Giang nói chung đến với khách du lịch trong và nước ngoài.

Phía bên trong hang Mây

Nguồn: hagiangtv.vn