Chương trình bay dù trên cánh đồng hoa Tam giác mạch

0
7072

Nằm trong chuỗi các sự kiện của Lễ hội hoa Tam giác mạch (TGM) lần thứ 3 của tỉnh; sáng 2/12/2017, tại huyện Đồng Văn, Ban Tổ chức (BTC) các ngày lễ lớn của tỉnh tổ chức Chương trình bay dù trên mùa hoa TGM. Tham dự chương trình có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Đồng Văn, Mèo Vạc và đông đảo du khách, người dân vùng Cao nguyên đá… 

Đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên các phi công trước khi bay dù trình diễn.
Đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên các phi công trước khi bay dù trình diễn.

Chương trình bay dù trên mùa hoa TGM lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Đồng Văn và tỉnh Hà Giang, thu hút 60 phi công đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và thủ đô Hà Nội. Địa điểm tổ chức bay dù được Ban tổ chức khảo sát, chọn điểm cất cánh từ đỉnh núi Pố Lổ, thôn Pố Lổ, thị trấn Đồng Văn và hạ cánh xuống cánh đồng thuộc tổ 7 thị trấn Đồng Văn. Chương trình được diễn ra từ ngày 2 đến 3/12/2017. Ngoài việc bay trình diễn, BTC cũng đã bố trí cho khách du lịch và người dân có nhu cầu bay trải nghiệm với giá dịch vụ là 2 triệu đồng/người/lượt bay.

 Các phi công thực hiện bay dù trình diễn.

Các phi công thực hiện bay dù trình diễn.

Qua chương trình nhằm quảng bá, giới thiệu và tạo ra sản phẩm du lịch mới thu hút du khách trong và ngoài nước đến với vùng Cao nguyên đá Đồng Văn; tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.

Trước khi Chương trình bay dù trên mùa hoa TGM diễn ra, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu đã động viên, chúc các phi công hoàn thành quá trình bay dù theo kế hoạch, đảm bảo an toàn.