Đầu mùa hoa tam giác mạch Đồng Văn (phần 2)

0
6403

Hoa tam giác mạch biết đâu một ngày nào đó không chỉ đơn thuần là một loài hoa tạo cảnh quan cho Cao nguyên đá mà có khi là linh hồn, là biểu tượng, là mùa tham quan dành cho khách du lịch…

 

dau mua hoa tam giac mach dong van phan hai 1

 

Cây tam giác mạch từ khi gieo xuống đến đến trước khi nở hoa thì chỉ như một cây bình thường, có khác là lá có hình tam giác. Nhưng đến khi trên ngọn cao nhất trổ những bông hoa mầu trắng vẫy gió thì lại khác hẳn, cả một thảm lá xanh giờ chuyển thành mầu trắng muốt, rồi hồng, rồi tím, rồi nâu,… gần như mầu sắc của đất trời hòa lại và cùng trải lên đám hoa tam giác mạch vậy.

 

dau mua hoa tam giac mach dong van phan hai 2

 

Mỗi năm một mùa hoa, một mùa khoe hương khoe sắc, cây tam giác mạch có vòng đời khoảng trên dưới ba tháng thì có đến khoảng gần hai tháng mang hoa trên mình, đến khi những chiếc lá cuối cùng rũ héo vẫn còn một vài bông hoa nhỏ bé nơi cuối cành bung nở, hoa lúc này đã kém đi hương sắc rất nhiều.

 

dau mua hoa tam giac mach dong van phan hai 3

 

Năm nay mùa hoa tam giác mạch đến sớm hơn thường lệ, tại thung lũng Sủng Là những thảm hoa đầu tiên đã sắp qua vòng đời mầu trắng chuyển sang phớt hồng và nâu đỏ, những thời điểm có nhiều mầu sắc nhất của hoa và đẹp nhất của hoa.

 

dau mua hoa tam giac mach dong van phan hai 4

 

Thời gian tới suốt từ Phố Cáo lên tới Đồng Văn sẽ được trồng dọc theo quốc lộ và các điểm du lịch những thảm hoa tam giác mạch chạy dài và tuyệt đẹp do người dân được huyện Đồng Văn hỗ trợ trồng để tạo cảnh quan thu hút khách du lịch đến với Cao nguyên đá Đồng Văn.

 

dau mua hoa tam giac mach dong van phan hai 5

 

Hoa tam giác mạch ở xóm Quán Dín Ngài cách thị trấn Đồng Văn chưa đầy 6 km

 

dau mua hoa tam giac mach dong van phan hai 6

 

dau mua hoa tam giac mach dong van phan hai 7

 

Hoa tam giác mạch ở thung lũng Sủng Là nơi được mệnh danh là ốc đảo của thiên đường. Hiện tại nơi đây mới có 2 đám nương trồng hoa tam giác mạch. Trong thời gian tới, cả thung lũng Sủng Là sẽ trải dài thành thảm hoa tam giác mạch thơ môgnj và tuyệt đẹp.

 

dau mua hoa tam giac mach dong van phan hai 8

 

dau mua hoa tam giac mach dong van phan hai 9

 

dau mua hoa tam giac mach dong van phan hai 10

 

dau mua hoa tam giac mach dong van phan hai 11

 

dau mua hoa tam giac mach dong van phan hai 12

 

dau mua hoa tam giac mach dong van phan hai 13

 

dau mua hoa tam giac mach dong van phan hai 14

 

dau mua hoa tam giac mach dong van phan hai 15

 

dau mua hoa tam giac mach dong van phan hai 16

 

dau mua hoa tam giac mach dong van phan hai 17

 

dau mua hoa tam giac mach dong van phan hai 18