Đêm thơ nguyên tiêu tổ chức tại huyện Đồng Văn

0
11061

dem tho nguyen tieu

 

Ngày 2.3 (tức 21 tháng Giêng năm Quý Tỵ), tại huyện Đồng Văn, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Huyện uỷ – HĐND – UBND huyện tổ chức đêm thơ Nguyên tiêu lần thứ XI với chủ đề “Tuổi trẻ với Tổ quốc”.

 

Đến dự và khai mạc có đồng chí Nguyễn Trần Bé – Phó Chủ tịch Hội VHNT. Về phía huyện, đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Bí thư huyện uỷ, Lý Trung Kiên – Phó Chủ tịch UBND huyện. Đêm thơ còn có sự góp mặt của Câu lạc bộ thơ Hà Tuyên tại Hà Nội do đồng chí Mai Liễu – Nguyên Chủ tịch Hội VHNT Hà Tuyên làm trưởng đoàn.

 

Đêm thơ năm nay có ý nghĩa to lớn vì được tổ chức đúng vào những ngày cả nước sôi nổi kỷ niệm 54 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng, 24 năm Ngày Biên phòng toàn dân, điều này càng có ý nghĩa hơn khi đêm thơ được tổ chức tại huyện Đồng Văn địa đầu Tổ quốc, nơi có chiếc nón Bài thơ Lũng Cú thiêng liêng. Chúng ta có một ngày vui chung của các nhà thơ và chiến sỹ biên phòng cùng toàn dân hun đúc thêm lòng yêu nước, yêu mảnh đất thiêng liêng đầy nắng, gió và đá để cùng nhau ra sức thi đua lao động, sản xuất vì mảnh đất địa đầu Tổ quốc.

 

Đồng chí Lý Trung Kiên đã phát biểu chào mừng và đánh trống khai hội mở màn một đêm thơ nhạc đầy sôi động để phục vụ bà con nhân dân trong huyện nhân dịp xuân Quý Tỵ năm 2013. Sau đó khán giả đã được nghe các tiết mục hát múa do đoàn nghệ thuật không chuyên Hoa lê trắng và các ca sỹ của Trung tâm văn hoá huyện biểu diễn các tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc của Đồng Văn. Mở màn phần lễ là các bài thơ mang tính truyền thống của ngày thơ như “Bài thơ Thần” của Lý Thường Kiệt, “Nguyên tiêu” của Hồ Chí Minh. Xen kẽ với các tiết mục ca nhạc là những bài thơ của các văn nghệ sỹ như Nguyễn Trần Bé, Huyền Minh, Nguyên Bình, Nguyễn Quang, Phạm Văn Tự. Sự góp mặt của Câu lạc bộ Văn học Nghệ thuật Hà Tuyên tại Hà Nội đã làm nóng sân khấu với các tiết mục ấm tình Hà Giang của nhạc sỹ Đào Thế Y – nhạc sỹ có nhiều dấu ấn trên mảnh đất Hà Giang, nguyên Trưởng đoàn Văn Công Hà Giang, NSƯT Kim Tiến – người con của Hà Giang, Nhạc Sỹ Minh Dũng – người lính đã từng chiến đấu tại mặt trận Thanh Thuỷ (Vị Xuyên)…

 

Năm mới Quý Tỵ được mở đầu bằng một sự kiện văn hóa thành công, mang đậm bản sắc dân tộc đánh dấu một chuỗi các hoạt động văn hóa nhằm quảng bá, thu hút khách du lịch đến với Cao nguyên đá Đồng Văn. Năm 2013 chắc chắn sẽ là năm thắng lợi mới cho hoạt động du lịch trên Cao nguyên đá Đồng Văn.