Đồng Văn chào đón Lễ hội Chợ tình Khâu Vai

0
8239

Nhân dịp đón khách đến Lễ hội Chợ tình Khâu Vai 27/3 (âm lịch) và kỷ niệm 37 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước. Bắt đầu từ sáng 15/4/2012 đến hết thời gian chợ tình Khâu Vai, huyện Đồng Văn sẽ tổ chức các hoạt động Văn hóa văn nghệ dân gian, ẩm thực, văn hóa trà tại Chợ cổ Đồng Văn v>ới chủ đề: Chào đón Lễ hội Chợ tình Khâu Vai. Các tiết mục biểu diễn văn nghệ được tập trung biểu từ sáng 15/4 đến tối 16/4/2012 tại chợ Phố Cổ huyện Đồng Văn.

 

 

Điệu múa trên cây của dân tộc Lô Lô

 

Du khách đến với Đồng Văn sẽ được thưởng thức các tiết mục khèn đặc sắc do các nghệ nhân của “Câu lạc bộ khèn Mông Đồng Văn” biểu diễn, như múa khèn đôi nam, đôi nam nữ; múa khèn mời rượu, độc tấu chùm nhạc cụ dân tộc của nghệ nhân Vàng Nhè Mua đến từ xã Vần Chải, hát dân ca Mông…

 

Đặc biệt dịp này, lần đầu tiên du khách được thưởng thức tiết mục thổi khèn của thiếu nữ Mông Ly Thị Pà đến từ xã Sủng Là.

 

Cùng với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, du khách còn được thưởng thức các món ẩm thực tiêu biểu của Cao nguyên đá như thắng cố, mèn mén, rượu ngô men lá, thưởng thức văn hóa trà (chè Shan tuyết Lũng Phìn)…

 

 

khu chợ Phố Cổ, du khách có thể lựa chọn cho mình các sản phẩm độc độc đáo của người dân địa phương làm lưu niệm, như trang phục dân tộc của người Mông, Lô Lô… các sản phẩm khác được làm từ vải thổ cẩm, vải lanh thô,…các sản phẩm được chế tác từ đá tự nhiên.

 

Đặc biệt, du khách được tận mắt xem nghệ nhân đến từ xã Hố Quáng Phìn trổ tài làm khèn Mông tại chợ Phố Cổ, quý khách có thể chọn cho mình cây Khèn Mông làm lưu niệm cũng thật ý nghĩa.