Đồng Văn có tuyết rơi khi vào xuân

0
1309

Trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang đón nhận những đợt rét đậm rét hại, nhiệt độ ngoài trời có lúc xuống tới 0 độ c. Vào đêm 18 rạng sáng ngày 19/2/2014, đã sảy ra mưa tuyết ở những xã Phố Bảng, Sà Phìn, Sủng Là thị trấn Đồng Văn, và nhiều nhất là ở 2 xã Lũng Cú và Ma Lé.

 

dong van co tuyet roi khi vao xuan 1

 

Tuyết rơi trên đường vào Lũng Cú

 

Theo nhiều người dân ở Đồng Văn cho biết thì đây là hiện tượng hiếm gặp nhất từ trước đến nay, vì trong 1 mùa đông mà có tới 3 lần tuyết rơi. Đặc biệt là tại thị trấn Đồng Văn cách đây hơn 20 năm trước có tuyết rơi, và hôm nay lại có tuyết rơi nhưng chỉ rơi trong 1 thời gian ngắn, mật độ không dày.

 

dong van co tuyet roi khi vao xuan 2

 

Tuyết rơi làm đông cứng cả con mương dẫn nước

 

Tại Thôn Má Lủ Kha xã Ma Lé và thôn Sán Trồ xã Lũng Cú huyện Đồng Văn, tuyết phủ trắng  xóa trên những dãy núi có độ cao gần 2000m, và tuyết rơi phủ trắng trên những thửa ruộng bậc thang, trên những mái nhà trình tường, và cả trên những vách đá, cây cối, hoa màu cũng đều bị bao phủ bới băng giá. Với thời tiết như thế này thì người dân ở đây đã ngừng mọi hoạt động lao động sản xuất ở ngoài trời để tránh rét, chỉ có 1 số khách du lịch hiếu kỳ đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh tuyết tại điểm dừng chân cực bắc của Tổ Quốc.

 

dong van co tuyet roi khi vao xuan 3

 

Tuyết rơi ngay bên đường