Hà Giang Marathon quốc tế “Chạy trên Cung đường hạnh phúc” 2019

0
2100

Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và tỉnh Hà Giang năm 2019, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” nâng cao sức khỏe cộng đồng, góp phần xây dựng bảo vệ tổ quốc. Tiếp nối thành công của năm trước, giải Marathon Quốc tế “Chạy trên Cung đường hạnh phúc” 2019 sẽ chính thức trở lại vào ngày 30/4/2019 này.

chạy 1

  (Ảnh: baohagiang.vn)

Giải khai mạc: 7h30; bế mạc: 11h ngày 30/4/2019 tại sân Vận động huyện Đồng Văn. Dự kiến sẽ thu hút khoảng 1000 vận động viên quốc tế và trong nước tham dự. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhằm giới thiệu và quảng bá hình ảnh Du lịch Hà Giang đến với bạn bè trong nước và Quốc tế về vẻ đẹp của Công viên địa chất toàn cầu Cao Nguyên đá Đồng Văn, góp phần mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa, Thể thao và Du lịch giữa Hà Giang với các tỉnh thành trong nước và Quốc tế; đồng thời nâng cao ý thức cộng đồng về giữ gìn và bảo vệ môi trường thiên nhiên.

01

  (Ảnh: baohagiang.vn)

  • Thời gian mở đăng ký thi đấu: Từ đầu tháng 01/2019 đến 15/4/2019.
  • Nội dung gồm: Cự ly chạy Marathon nam, nữ 42km, 21km, 10km, 5km. Lộ trình chạy bắt đầu từ trung tâm thị trấn huyện Đồng Văn, chạy dọc theo đường quốc lộ 4c theo hướng Đồng Văn đi Mèo Vạc và quay trở lại.(địa hình chủ yếu lên, xuống dốc trên 10 độ)
  • Đối tượng tham dự: Vận động viên nam, nữ chuyên nghiệp, phong trào trong nước và quốc tế, đảm bảo yêu cầu về sức khỏe, không trong thời gian bị can án, kỷ luật đều được tham gia thi đấu.
  • Về cơ cấu giải thưởng:Giải thưởng chia theo nhóm tuổi của (nam, nữ) các cự ly chạy, ngoài giải thưởng: tất cả các vận động viên hoàn thành cự ly chạy đúng thời gian quy định sẽ được nhận kỷ niệm chương hoàn thành của ban tổ chức.

chạy 5

  (Ảnh: baohagiang.vn)

      Chạy Marathon trên cung đường hạnh phúc là một cuộc hành trình rất đặc biệt, cung đường được mệnh danh là tứ đại đỉnh đèo, một trong số những cung đường đèo hiểm trở bậc nhất Việt Nam.

????????????????????????????????????

  (Ảnh: baohagiang.vn)

    Những cung đường hùng vĩ, gắn với nhiều điểm du lịch và cảnh quan đặc sắc trên hành trình đường chạy sẽ khiến cho những người yêu điền kinh chắc chắn không thể bỏ qua.

chạy 6

  (Ảnh: baohagiang.vn)

    Con đường dài khoảng 20 km này được hơn 2 vạn người bao gồm Thanh niên xung phong và người dân thuộc 16 dân tộc ở 6 tỉnh phía Bắc Việt Nam làm trong 6 năm từ năm 1959 đến 1965. Và ngày nay được chạy trên cung đường này, đã mang đến cho những VĐV tham dự những trải nghiệm không thể nào quên.

chạy 2

  (Ảnh: baohagiang.vn)

     Trong khuôn khổ giải Marathon Quốc tế năm nay sẽ gắn với nhiều hoạt động văn hóa dân tộc độc đáo, đậm đà bản sắc riêng của Hà Giang như: Lễ hội Khèn Mông( 27/4-28/4/2019), kỉ niệm 100 năm Lễ hội chợ tình Khâu Vai.(28/4-1/5/2019)

     Đến nay mọi công tác chuẩn bị đã được Ban tổ chức gấp rút triển khai, đảm bảo cho các vận động viên có được thành tích tốt nhất,  đây là giải thể dục thể thao kết hợp chặt chẽ với du lịch, thông qua giải là dịp để hình ảnh du lịch Hà Giang đến nhiều hơn với bạn bè trong nước và quốc tế khiến cho Du lịch Hà Giang ngày càng phát triển./.

Nguyễn Hà