Khai mạc lễ hội chọi bò

0
13142

Tiếp với Lễ hội đêm Phố Cổ, “Tuần văn hóa du lịch “Ấn tượng Cao nguyên đá Đồng Văn” sáng nay ngày 23/8, tại sân vận động huyện Mèo Vạc khai mạc lễ hội chọi bò.

 

le hoi choi bo

 

Lễ hội chọi bò mang một ý nghĩa quan trọng bổ sung vào hệ thống các lễ hội của đồng bào các dân tộc nơi đây, tạo nét phong phú thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

 

Ông Trần Kim Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mèo Vạc, trong lễ phát biểu khai mạc đã nhấn mạnh: Để lễ hội diễn ra thành công, Ủy ban Nhân dân huyện tuyên truyền đến các xã, thị trấn về tiêu chuẩn, điều lệ thi đấu để chủ động đăng ký tham gia.

 

Bò tham gia thi đấu phải là những con bò đực từ năm tuổi trở lên, không bị bệnh, cặp sừng chắc khỏe, chân móng to, cân đối. Lễ hội năm nay có 34 con bò được tuyển chọn kỹ lưỡng từ 18 xã, thị trấn trong huyện Mèo Vạc tham gia thi đấu chia làm mười bẩy cặp.

 

Theo điều lệ, lễ hội chọi bò năm nay sẽ có ba giải chính, là nhất, nhì, ba, ngoài ra còn giải khuyến khích cho cặp bò thi đấu hay nhất giải.

 

Lễ hội chọi bò được diễn ra đến hết ngày 24/8/2011.