“Không gian trưng bày văn hóa, du lịch và sản phẩm đặc trưng của các dân tộc tỉnh Hà Giang” tại Hà Nội

0
3432

Nhằm tiếp tục quảng bá hình ảnh Hà Giang đến với du khách trong nước và quốc tế biết đến Hà Giang, với những di sản văn hóa đặc trưng riêng có của cộng đồng các dân tộc thiểu số, những di sản địa chất, địa mạo hùng vĩ nên thơ, những thửa ruộng bậc thang, những cánh đồng hoa Tam giác mạch níu chân du khách, những sản phẩm hàng hóa đặc trưng như mật ong bạc hà, cam sành, trà shan tuyết, thịt hun khói…đáng để thưởng thức một lần.

Hình 1

Gian hàng trưng bày các sản phẩm địa phương của huyện Đồng Văn năm 2017 (Ảnh: Mạnh Long).

Được sự nhất trí của UBND tỉnh Hà Giang, sự giúp đỡ của Sở Văn hóa, Thể thao Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang đã ban hành kế hoạch tổ chức không gian văn hóa, du lịch tại khu nhà Bát giác vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Không gian được thiết kế mô phỏng phiên chợ vùng cao, các gian hang được thiết kế mô phỏng nhà truyền thống của các dân tộc Mông, Tày, Dao và phố cổ Đồng Văn. Sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của cộng đồng các dân tộc Hà Giang, thông qua các hoạt động: Biểu diễn văn nghệ dân gian, trình diễn nghề truyền thống, giao lưu các trò chơi dân gian, chế biến ẩm thực, không gian thưởng trà, bán các sản phẩm đặc trưng của địa phương, giới thiệu điểm đến, kết nối tour, tuyến du lịch. chiêm ngưỡng các tác phẩm ảnh nghệ thuật giới thiệu về đất và người Hà Giang.…Đặc biệt tại chương trình khai mạc sẽ thông tin về các hoạt động trong khuôn khổ của Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2018.

Hình 2

Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng và hòa mình vào Lễ hội đặc sắc, mang đậm nét văn hóa của đồng bào dân tộc của tỉnh Hà Giang (Ảnh: Nguồn Tạp chí Du lịch).

Đặc biệt nhân dịp này, hoa Tam giác mạch một loài hoa nổi tiếng của Hà Giang cũng sẽ khoe sắc giữa thủ đô, tạo cảm giác như không gian núi rừng đang hiện hữu ngay trong lòng thành phố. Đây cũng là dịp để người dân thủ đô chiêm ngưỡng những bông hoa của vùng núi đá tai mèo bung nở tại Hà Nội. Không gian trưng bày kéo dài từ ngày 28 – 30/9/2018 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Hình 3

 

Hoa Tam giác mạch khoe sắc cùng du khách tại Thủ đô (Ảnh: Nguồn Báo Hà Nội mới).

Dương Dìn