Kiếm tiền từ những chuyến đi du lịch

0
12366

Trong nhiều năm qua, xu hướng đi du lịch và kiếm tiền từ những chuyến đi đã không còn quá xa lạ trên thế giới, thế nhưng tại Việt Nam việc này còn tương đối lạ lẫm.Vậy người Việt Nam có thể kiếm tiền từ những chuyến đi du lịch được không? Xin thưa là được.

 

kiem tien tu nhung chuyen di du lich

 

Mua bán hàng lưu niệm

 

Eiffel Tower Souvenirs

 

Dù là đi du lịch trong nước hay nước ngoài bạn đều có thể mua những món quà lưu niệm giá rẻ tặng cho người thân, bạn bè hay thậm chí là để có thể kinh doanh. Một số đồ lưu niệm đặc trưng của một số vùng: Hội An thì có lồng đèn; lên Tây Nguyên có đồ thổ cẩm; xuống miền Tây thì có khăn rằn, võng ngủ; qua Campuchia thì tìm mua khăn rằn, các sản phẩm lụa tơ tằm, đồ trang sức; sang Thái thì có đồ trang sức bằng bạc, lụa, áo quần; đi vùng cao hay vùng dân tộc thiểu số thì tìm mua các loại hàng thổ cẩm, các đặc sản của địa phương,…

 

Đi du lịch không phải là để kinh doanh nhưng sẽ là tốt nếu bạn có thể kiếm được một khoản kinh phí cho chuyến đi kế tiếp hay đơn giản là xem như bạn mua dùm những người có nhu cầu.

 

Kinh nghiệm:

 

Hãy đọc thông tin về khu vực mà bạn đi du lịch xem có những món hàng gì đặc trưng + giá rẻ nhưng được nhiều người ưa chuộng.

 

Hãy tìm những món chỉ sản xuất ở vùng bạn ghé qua trong chuyến dụ lịch nhưng sẽ được nhiều người mua khi bạn trở về nhà.

 

Hãy mặc cả để có giá tốt nhất

 

Viết báo/tạp chí

 

kiem tien tu nhung chuyen di du lich 2

 

Kiếm tiền bằng cách viết bài cho các báo/tạp chí về du lịch

 

Những ghi chép (nhật ký, kinh nghiệm, cảm nhận,…), những ảnh đẹp mà bạn ghi lại được trên những chuyến đi không chỉ là thứ bạn đem kể, khoe cùng mọi người mà nó còn có thể giúp bạn có được một khoản thu nhập không nhỏ. Hãy gửi những ghi chép, hình ảnh của mình cho các tòa soạn báo/tạp chí có chuyên trang du lịch như báo Tuổi Trẻ, thesaigontimes, Afamily,… nhuận bút của các báo trả dao động từ 200.000đ – 1.000.000đ/bài (tùy thuộc vào nhiều yếu tố).

 

Vừa chia sẻ kinh nghiệm của bản thân lại vừa có thêm một khoản thu cho chuyến đi kế tiếp, không tuyệt sao?

 

Viết blog 

 

Sự ra đời của các trang mạng xã hội như Blogger.com, WordPress.com cho phép người dùng có thể tạo cho mình những trang blog cá nhân riêng. Người dùng có thể viết blog, tải ảnh và video chia sẻ cùng mọi người.

 

Từ blog, bạn sẽ có thể có được những nguồn thu không ngờ (quảng cáo, PR, affiliate marketing,…).