Kỳ vĩ núi đá vân sóng ở sa mạc Arizona

0
7773

Ẩn sâu trong sa mạc Arizona, Mỹ là vùng đất đá sa thạch được hình thành từ những đụn cát một cách ngoạn mục được gọi là The Wave nằm trên độ cao gần 1.593m so với mực nước biển.

 

ky vi nui da van song o sa mac arizona 1

 

Hình ảnh uốn lượn đầy màu sắc của Làn sóng trong sa mạc Arizona.

 

ky vi nui da van song o sa mac arizona 2

 

Ẩn mình trong sa mạc Arizona là vùng sa thạch độc đáo mang tên Làn sóng. Làn sóng bao gồm nhiều máng hình chữ U đan xen nhau của các phiến sa thạch hình thành từ kỷ Jura, tính đến nay có lịch sử lên tới 190 triệu năm. Nó được coi là một món quà vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất này.

 

ky vi nui da van song o sa mac arizona 6

 

Núi đá hình thành từ các cồn cát Navajo Sandstone đã vôi hóa theo chiều dọc và chiều ngang. Nhờ sự xói mòn của nước và gió, vùng lòng chảo này xuất hiện những đường vân uốn lượn như những ngọn sóng, cứng rắn theo thời gian, tạo nên một cảnh quan hết sức hùng vĩ, đúng như tên gọi của nó.

 

ky vi nui da van song o sa mac arizona 5

 

Với hình dáng nhấp nhô, từng lớp uốn lượn đầy màu sắc. Phải mất khoảng ba giờ đi lang thang khu vực xung quanh mới phát hiện ra khu vực bí ẩn này.

 

ky vi nui da van song o sa mac arizona 4

 

Du khách muốn vào thăm quan cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ này phải có giấy phép.

 

ky vi nui da van song o sa mac arizona 3

 

Nhiếp ảnh gia Justin Reznick, 36 tuổi, sống ở Seattle, Washington đã chụp được cảnh quan độc đáo này nhân một chuyến đi vào mùa xuân. Ông Reznick cho biết: “Trên trái đất không có gì độc đáo, tĩnh lặng như nơi đây. Nó là tàn dư của đá sa thạch nhưng khi kết hợp với nhau chúng trở nên thật sự độc đáo”.