Lễ hội đặc sắc trong tháng 2 trên thế giới

0
2050

Tháng 2 dù không phải là tháng của đầu năm mới nhưng không vì vậy mà các lễ hội bớt đi phần sôi động. Dưới đây là một vài lễ hội sôi động nhất thế giới diễn ra trong tháng 2 hàng năm.

 

le hoi dac sac trong thang 2 tren the gioi 2

 

Lễ hội hóa trang Rio Carnival

 

le hoi dac sac trong thang 2 tren the gioi 1

 

Lễ hội hóa trang tại thành phố xinh đẹp Rio de Janeiro ở Brazil từ lâu đã trở thành một trong những ngày lễ Carnaval lớn và hấp dẫn nhất hành tinh. Ngày lễ thường diễn ra vào tháng 2 hàng năm. Hàng triệu du khách trên thế giới ghé thăm Rio de Janeiro vào dịp này để hòa mình cùng những màn biểu diễn ấn tượng trên đường phố. Nét hấp nhất của buổi lễ là cuộc diễu hành mang tên Samba. Đây là buổi trình diễn ấn tượng với những bộ trang phục hóa trang cầu kỳ, rực rỡ, những đoàn xe diễu hành hoành tráng cùng âm nhạc sôi động khiến du khách hoàn toàn bị chinh phục.

 

le hoi dac sac trong thang 2 tren the gioi 3

 

Lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới, Quebec, Canada

 

le hoi dac sac trong thang 2 tren the gioi 4

 

Người tuyết là biểu tượng không thể thiếu của lễ hội mùa đông

 

le hoi dac sac trong thang 2 tren the gioi 5

 

Lễ hội mùa đông ở Quebec là một trong 4 lễ hội băng tuyết hoành tráng nhất trên thế giới. Ngày lễ được tổ chức thường niên vào dịp đầu tháng 2 trong suốt hơn 50 năm qua. Suốt ngày hội, người Tuyết xuất hiện khắp nơi cùng nhiều công trình băng tuyết được trạm trổ công phu. Bên cạnh đó, du khách được tham dự nhiều cuộc thi hấp dẫn như câu cá trên băng, tắm tuyết, ngồi trên xe chó trượt tuyết….

 

Lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri, Nhật Bản

 

le hoi dac sac trong thang 2 tren the gioi 6

 

Lễ hội khỏa thân là một trong những ngày lễ kỳ lạ nhất của người Nhật, diễn ra vào ngày thứ 7 thứ ba của tháng 2 hàng năm. Người tham dự phải cởi bỏ hết đồ trong cái lạnh “cắt thịt” và mặc “fundoshi” – một loại trang phục màu trắng giống chiếc khố. Sau đó, từng nhóm người dồn vào sảnh lớn tại ngôi chùa ở Okayama để chờ bắt chiếc gậy may mắn có tên shinghi. Ai lấy được gậy sẽ là người gặp nhiều may mắn trong cả năm.

 

Lễ hội hóa trang Carnaval ở Venice, Ý

 

le hoi dac sac trong thang 2 tren the gioi 7

 

Lễ hóa trang truyền thống ở thành phố Venice xinh đẹp nước Ý có từ thế kỷ 15. Đây là lễ hội thường niên diễn vào tháng 2 với nhiều buổi trình diễn âm nhạc, diễu hành và nhiều sự kiện văn hóa với sự tham gia của các nghệ sỹ quốc tế.

 

le hoi dac sac trong thang 2 tren the gioi 9

 

Vật dụng quen thuộc nhất của lễ Carnaval nước Ý chính là chiếc mặt nạ Bauta che gương mặt người tham dự. Ngày nay, chúng được trang trí cách điệu hơn nhưng vẫn giữ nguyên nét bản sắc cũ, giúp che dấu gương mặt thật của người đeo. Người tham dự diện những bộ trang phục cầu kỳ của thế kỷ 15, tập trung tại quảng trường St Mark. Mỗi năm, lễ hóa trang ở Venice lại theo một chủ đề khác nhau và luôn là đề tài hấp dẫn du khách.

 

le hoi dac sac trong thang 2 tren the gioi 8

le hoi dac sac trong thang 2 tren the gioi 1