Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2015

0
6278

Nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa vùng cao nguyên đá, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang tại Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ nhất. Tiến tới xây dựng cây hoa Tam giác mạch trở thành cây tương hiệu du lịch của tỉnh và của vùng.

 

 

Le hoi hoa tam giac mach nam 2015_(3)

 

Lễ hội Hoa tam giác mạch sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 13 đến hết ngày 15/11/2015 với quy mô cấp tỉnh, được tổ chức tại 4 huyện vùng cao của tỉnh, đó là Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc, trong đó các hoạt động chính được diễn ra tại huyện Đồng Văn.

 

Le hoi hoa tam giac mach nam 2015_(7)

 

 

Chương trình khai mạc Lễ hội sẽ diễn ra vào tối ngày 13/11/2015 với chủ đề “Cao nguyên đá – ngàn hoa khoe sắc” được truyền hình trực tiếp trên VTV Đài truyền hình Việt Nam và HTV  Đài truyền hình Hà Giang. Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương sẽ tái hiện lại truyền thuyết hình thành loài hoa chủ đề của Lễ hội.

 

Le hoi hoa tam giac mach nam 2015_(4)

 

 

Lễ hội Hoa tam giác mạch sẽ được tổ chức gắn với chuỗi hoạt động văn hóa diễn ra như: Đêm hội rượu hoa Tam giác mạch với chủ đề “Men tình cao nguyên đá”, không gian trưng bày hoa và các sản phẩm từ hoa Tam giác mạch, thi triển lãm ảnh đẹp về hoa Tam giác mạch với chủ đề “Hoang sơ xứ sở hoa Tam giác mạch”….

 

Le hoi hoa tam giac mach nam 2015_(2)

 

 

Qua lễ hội nhằm nâng cao giá trị cây Tam giác mạch gắn với phát triển du lịch, đồng thời giới thiệu những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của bà con nhân dân sống trên vùng Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đến với đông đảo khách du lịch, bạn bè trong nước và quốc tế.

 

Le hoi hoa tam giac mach nam 2015_(8)

 

Le hoi hoa tam giac mach nam 2015_(1)

 

Le hoi hoa tam giac mach nam 2015_(5)

 

Le hoi hoa tam giac mach nam 2015_(6)

 

 

Bài: Thu Dung; ảnh: Nguyên Bình