Lên Cao nguyên đá ăn hồng không hạt

0
23795

Cây hồng không hạt thường ra hoa từ tháng 3, kết quả tháng 4, quả chín từ khoảng tháng 8 đến tháng 11. Quả to bằng quả trứng gà, lúc mới hái có vỏ xanh xen lẫn ánh vàng, vỏ quả láng bóng.

 

Len cao nguyen da an hong khong hat 3

 

Quả hồng tại cây

 

Hồng đem ngâm nước sạch từ 3-5 ngày tùy theo quả to nhỏ và độ chín thì hồng trở nên ngọt đậm, nhiều bột mịn, ăn giòn và thơm hơn các giống hồng khác. Vỏ quả cứng, thịt quả chắc, rất dễ bảo quản và vận chuyển.

 

Len cao nguyen da an hong khong hat 2

 

Quả hồng đem về ngâm

 

Với ưu điểm không có hạt, thơm giòn, vị ngọt đậm mà thanh mát, hồng không hạt đã trở thành một sản phẩm nông sản đặc trưng của Cao nguyên đá.

 

Hồng không hạt trồng tập trung tại xã Nghĩa Thuận, xã Thanh Vân thị trấn Tâm Sơn huyện Quản Bạ, xã Na Khê huyện Yên Minh. Giống hồng này thích nghi ở độ cao trên 1.000m so với mặt nước biển.

 

Len cao nguyen da an hong khong hat 1

 

Quả hồng đến độ chín vừa ăn

 

Quả hồng không hạt trong mấy năm gần đây là cây nông sản mang lại hiệu quả kinh tế, là cây xóa đói giảm nghèo cho đồng bào và trở thành đặc sản cho nhiều du khách mỗi khi dừng chân chốn này vào mùa thu.

 

Ai đã từng đi Cao nguyên đá hẳn sẽ nhớ những con đường ngoằn ngoèo lên tiên giới và những trái hồng không hạt khi nhai giòn tan, ngọt thanh mát rượi mùa thu.