Nhiều cung bậc cảm xúc đọng lại sau mùa Lễ hội Hoa Tam giác mạch

0
14719

Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ 3 với chủ đề “Bản tình ca từ đá”, diễn ra từ đầu tháng 10 tới nay, đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc đối với du khách khi đặt chân đến “vương quốc” của đá. Lễ hội năm nay kéo dài hơn so với 2 năm đầu tổ chức nên đã tạo thêm nhiều thời gian để du khách trải nghiệm.

Ngoài chiêm ngưỡng, chụp ảnh lưu niệm cùng hoa Tam giác mạch, Lễ hội lần này có thêm nhiều hoạt động và đã mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị như: Hội chợ Công viên Địa chất với các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của vùng Cao nguyên đá thể hiện rõ bản sắc văn hóa, đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Cũng trong chuỗi các hoạt động ấy, du khách được thưởng thức những tiết mục văn nghệ dưới chân Cột cờ Lũng Cú, cùng hướng lên lá cờ đỏ sao vàng hát vang bài Quốc ca. Chia sẻ với chúng tôi, rất nhiều du khách không giấu nổi niềm xúc động. Đặc biệt, hoạt động Bay dù trên mùa hoa Tam giác mạch đã thu hút rất nhiều phi công đến từ Thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và du khách tham gia trải nghiệm.

images1389101__TKYDALAY__bay_du_tren_mua_hoa_Tam_giac_mach.._m.ly_
Nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội, hoạt động Bay dù trên mùa hoa Tam giác mạch thu hút được rất nhiều du khách tham quan, trải nghiệm.

Du khách Doãn Thị Quế (Quảng Ninh) chia sẻ: “Tôi đã biết đến mảnh đất, con người Hà Giang qua các phương tiện truyền thông, nhưng năm nay mới được trực tiếp trải nghiệm. Thực sự rất tuyệt vời! Nhiều khách du lịch đến, cảm nhận và có cùng quan điểm đó là nền văn hóa các dân tộc Hà Giang được tái hiện rất sinh động, đặc sắc và ấn tượng trong các hoạt động của Lễ hội. Chắc chắn chúng tôi sẽ quay lại mảnh đất này”.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, lượng khách du lịch đến với Đồng Văn chỉ tính trong 3 ngày chính diễn ra Lễ khai mạc từ 24-26.11 đã đạt 1.082 đoàn, tương đương 13.685 lượt người. Trong đó, có 1.029 đoàn khách nội địa, tương đương 13.908 người và 53 đoàn khách nước ngoài, tương đương 223 người. Trao đổi với ông Nguyễn Trung Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn, được biết: “Dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, rút kinh nghiệm từ 2 mùa Lễ hội trước, năm nay, huyện Đồng Văn đã nỗ lực để tạo nên một mùa Lễ hội thành công nhất. Với mong muốn bảo tồn những giá trị văn hóa của đồng bào nơi đây, sau đó giới thiệu đến đông đảo du khách thập phương nên chúng tôi đã cố gắng xây dựng những hoạt động mới, hấp dẫn nhưng vẫn giữ gìn được bản sắc truyền thống”.

Hà Giang, địa bàn sinh sống của 19 dân tộc anh em với những nền văn hóa đa dạng, đặc sắc. Đồng bào các dân tộc nơi đây đã vượt qua khó khăn, đoàn kết vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, giữ vững mảnh đất biên cương. Điều kiện khí hậu khắc nghiệt, địa hình chia cắt mạnh… nhưng lại được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp. Vì vậy, tỉnh xác định phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, lấy hoa Tam giác mạch để xây dựng sản phẩm du lịch. Việc tổ chức thành công Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ 3 đã góp phần quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh về một vùng đất tươi đẹp, với một nền văn hóa đa dạng, đặc sắc, những con người mến khách, thân thiện.

Nguồn: Báo Hà Giang