Những chuyến du lịch lạnh sống lưng

0
2671

Đu dây lơ lửng giữa bầu trời, đi tàu trên mây hay đi bộ trên vách núi hẹp không rào chắn… là những trải nghiệm đáng sợ mà khó ai đủ gan dạ để tham gia.

 

Đi bộ trên con đường Caminito Del Ray: 

 

nhung chuyen di du lich lanh song lung 1

 

El Caminito del Rey được mệnh danh là con đường tử thần với lối đi bộ siêu hẹp được làm bằng những thanh gỗ chông chênh nằm sát vào lưng một ngọn núi ở độ cao hàng trăm mét.

 

nhung chuyen di du lich lanh song lung 2

 

Dù được xây dựng từ rất lâu, bị hư hỏng nặng, không có người sửa chữa và bị đóng cửa vì quá nguy hiểm nhưng con đường tử thần này vẫn chào đón rất người ưa mạo hiểm đến đây để thử sức.

 

Đi xe đạp trên đường Yungas – Bolivia 

 

nhung chuyen di du lich lanh song lung 3

 

Đây là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới bởi sự quanh co và nằm bên vách đá hiểm trở, một bên là vực sâu và suốt dọc con đường hoàn toàn không có rào chắn. Tuy nhiên rất nhiều khách du lịch mạo hiểm vẫn đến đây để thử cảm giác đạp xe trên “con đường chết chóc”.

 

nhung chuyen di du lich lanh song lung 4

 

Dù phải đối mặt với hiểm nguy, khung cảnh thiên nhiên nhìn từ con đường vô cùng tươi đẹp với biển mây mờ ảo lãng mạn và không gian xanh tươi ngút tầm mắt.

 

Trải nghiệm chuyến tàu Tren a las Nubes

 

nhung chuyen di du lich lanh song lung 5

 

Nằm ở độ  cao 4000 mét ở dãy núi Andes, Tren a las Nubes hay “chuyến tàu lên mây” là một trong những tuyến đường sắt cao nhất thế giới. Trong suốt hành trình 16 giờ, tàu này sẽ đi qua 29 cây cầu, 19 đường hầm, băng qua nhiều đỉnh núi cao ngút ngàn.

 

nhung chuyen di du lich lanh song lung 6

 

Mặc dù chỉ ngồi trên tàu nhưng trải nghiệm khi con tàu đi chậm rãi trên những cây cầu bắc qua đỉnh núi cũng đủ khiến cho rất nhiều du khách phải đứng tim, nín thở.

 

Tham dự vào hội nghị đu dây quốc tế 

 

nhung chuyen di du lich lanh song lung 7

 

Những thành viên tham dự hội nghị đu dây quốc tế đều thường tự gọi mình là “những người lơ lửng”. Để có thể du lịch đến Ý và tham gia vào lễ hội này, bạn phải có một trái tim thép để đi trên những sợi dây bắc ngang qua hai đỉnh núi ở độ cao hàng trăm mét. đồng thời đủ can đảm để có thể nằm ngủ  hoặc chơi guitar trên một chiếc võng treo lơ lửng ở lưng chừng trời.