Những lễ hội có quy mô lớn nhất trên thế giới

0
4705

Hàng năm trên thế giới có hàng nghìn lễ hội lớn nhỏ tổ chức tại các nước. Với mỗi nền văn hóa riêng biệt, các lễ hội ngày càng trở nên đa dạng với nhiều ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là những lễ hội lớn được nhiều người biết đến thu hút hàng nghìn người tham dự mỗi năm.

 

Lễ hội màu sắc Holi, Hindu giáo

 

nhung le hoi co quy mo lon nhat the gioi 1

 

nhung le hoi co quy mo lon nhat the gioi 2

 

nhung le hoi co quy mo lon nhat the gioi 3

 

Holi là một lễ hội cổ xưa của Hindu giáo để ăn mừng chiến thắng của cái thiện trước cái ác. Đêm trước ngày diễn ra sự kiện, khi ánh lửa trại được thắp lên cũng là lúc lễ hội bắt đầu. Sau đó, từ khắp mọi nơi mọi người sẽ cùng nhau vui đùa với những túi bột màu làm từ những nguyên liệu tự nhiên như một cách để chia sẻ niềm vui.

 

Lễ hội ánh sáng mùa đông, thành phố Kuwana, Nhật Bản

 

nhung le hoi co quy mo lon nhat the gioi 4

 

nhung le hoi co quy mo lon nhat the gioi 5

 

Với hơn 7 triệu bóng đèn LED, vườn thực vật Nabana no Sato chào đón mùa đông với một phong cách vô cùng thanh lịch. Hầu hết các thiết bị điện trong công viên được trang bị pin nạp bằng năng lượng mặt trời để giảm thiểu tác động tiêu cực của lễ hội này đối với môi trường.

 

Lễ hội Carnevale, thành phố Venice, Ý

 

nhung le hoi co quy mo lon nhat the gioi 6

 

nhung le hoi co quy mo lon nhat the gioi 7

 

Kể từ năm 1162, khi người dân Venice ăn mừng chiến thắng từ cuộc chiến tranh ngoại xâm tại Quảng trường San Marco lễ hội Carnival vẫn được tổ chức hàng năm đánh dấu sự khởi đầu của Mùa Chay. Mọi hoạt động của lễ hội vẫn được giữ nguyên như ban đầu ngoại trừ việc những bộ trang phục ngày càng đẹp và tinh tế hơn.

 

Lễ hội lửa, thành phố Shetland, Scotland

 

nhung le hoi co quy mo lon nhat the gioi 8

 

nhung le hoi co quy mo lon nhat the gioi 9

 

Lễ hội lửa Up Helly Aa là lễ hội mang đậm dấu ấn thời gian được bắt đầu vào ngày thứ 3 cuối cùng của tháng 1. Tổ chức tại Lerwick, thủ phủ của quần đảo Shetland, hàng ngàn người tuần hành qua các đường phố trong các trang phục theo chủ đề. Đám rước kết thúc với ngọn đuốc được ném vào một bản sao với kích thước như thật của một con thuyền Viking.

 

Lễ hội Ném cà chua, thành phố Buñol, Tây Ban Nha

 

nhung le hoi co quy mo lon nhat the gioi 10

 

nhung le hoi co quy mo lon nhat the gioi 11

 

Từ năm 1945, người dân địa phương đã bắt đầu ném các loại rau vào nhau như một cách để xua đi phiền muộn. Ngày nay, lễ hội đã trở nên phổ biến và các loại rau được thay thế hoàn toàn bằng cà chua. Đây là một lễ hội vô cùng náo nhiệt mang lại nhiều niềm vui với hơn 20.000 người tham gia tiệu thụ hơn 150.000 trái cà chua mỗi ngày.

 

Lễ hội khinh khí cầu Albuquerque, Mỹ

 

nhung le hoi co quy mo lon nhat the gioi 12

 

nhung le hoi co quy mo lon nhat the gioi 13

 

Đây là lễ hội tập trung hơn 750 khinh khí cầu đến từ khắp nơi trên thế giới trưng bày trong suốt chín ngày của lễ hội. Được tổ chức lần đầu vào năm 1972, lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque mỗi năm thu hút khoảng hàng trăm nghìn du khách đến với sự kiện văn hóa nổi tiếng này.

 

Lễ hội đèn lồng, Châu Á

 

nhung le hoi co quy mo lon nhat the gioi 14

 

nhung le hoi co quy mo lon nhat the gioi 15

 

Lễ hội đèn lồng đã được tổ chức từ thời cổ đại vào ngày rằm của tháng đầu tiên âm lịch. Người dân ở một số nước Châu Á sẽ đổ về các ngôi đền, với hàng ngàn chiếc đèn lồng được làm thủ công vô cùng đẹp mắt. Vào đêm cuối cùng của lễ hội, những chiếc đèn lồng sẽ được thả bay tạo thành một màn trình diễn tuyệt vời khó quên.

 

Lễ hội tuyết, thành phố Sapporo, Nhật Bản

 

nhung le hoi co quy mo lon nhat the gioi 16

 

nhung le hoi co quy mo lon nhat the gioi 17

 

Cứ vào tháng 2 hàng năm, hàng trăm tác phẩm điêu khắc nguyên khối trên tuyết sẽ được trưng bày tại thành phố Sapporo Nhật Bản, thu hút hàng nghìn người tới thăm quan. Lễ hội tuyết này bắt đầu từ năm 1950 và trở thành một sự kiện thường niên nổi tiếng của thành phố này.

 

Lễ hội ngày của người chết, Mexico

 

nhung le hoi co quy mo lon nhat the gioi 18

 

Ngày của người chết (Dia De Los Muertos) là một ngày lễ của Mexico. Vào này này, mọi người sẽ tập trung lại để cầu nguyện và tưởng nhớ tới những người thân thuộc hoặc bạn bè đã khuất. Ngày này đã xuất hiện từ hàng trăm năm trước, trong một lễ hội của người Aztec. Buổi lễ kỉ niệm bao gồm việc chuẩn bị các bộ trang phục sặc sỡ và các loại đồ ăn truyền thống.

 

Lễ hội Electric Forest, thành phố Rothbury, Michigan

 

nhung le hoi co quy mo lon nhat the gioi 19

 

nhung le hoi co quy mo lon nhat the gioi 20

 

Lễ hội Electric Forest là sự kiện âm nhạc kéo dài trong bốn ngày, tập trung vào các ban nhạc electronica. Diễn ra vào tháng 6, môi trường thiên nhiên và các chương trình ánh sáng kết hợp với nhau để tạo ra một trải nghiệm thực tế giữa rừng xanh. Một phần tiền thu về từ sự kiện này sẽ được dành tặng cho ngôi làng lân cận có dân số vài nghìn người.