Rực rỡ sắc màu Tây Bắc

0
7406

Thực hiện chương trình hợp tác phát triển du lịch khối 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng giai đoạn 2014-2015, từ ngày 17-19/10/2014 tại Hà Giang đã diễn ra Hội chợ du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng lần thứ 1.

 

ruc ro sac mau tay bac

 

Sự kiện nhằm tăng cường công tác quảng bá điểm đến, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh sản phẩm du lịch, xúc tiến phát triển thị trường đồng thời xây dựng mối liên kết phát triển vùng Tây Bắc nhằm hướng đến mục tiêu phát triển du lịch bền vững, có trách nhiệm.

 

Tây Bắc được biết đến là một trong những thị trường du lịch giàu tiềm năng của cả nước. Sự hùng vĩ, hiểm trở của địa hình, đa dạng về văn hóa của hơn 20 dân tộc thiểu số nơi đây và cùng với đó là các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử …đã đem lại cho mảnh đất này sức hút riêng đối với du khách trong và ngoài nước.

 

Tại Lễ khai mạc Hội chợ, ông  Trần Đức Quý- Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang- khẳng định: “Đây là hoạt động quan trọng tạo điều kiện cho các tỉnh, các doanh nghiệp giới thiệu tiền năng du lịch và quảng bá thương hiệu đến khách du lịch; góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, thúc đẩy giao lưu thương mại, du lịch, đầu tư giữa các tỉnh Tây Bắc, gắn quảng bá hình ảnh du lịch đặc trưng vùng Tây Bắc với Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn”

 

Hội chợ cũng là dịp để 8 tỉnh Tây Bắc đẩy mạnh chương trình liên kết, nỗ lực chung cho các sáng kiến xây dựng “Thương hiệu du lịch Tây Bắc”, tuyến du lịch “ Vòng cung Tây Bắc”, chương trình “ Du lịch về nguồn”, chương trình du lịch Di sản thế giới “ Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn- Hà Giang”… góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của mỗi địa phương đồng thời là cơ hội để các địa phương học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và liên kết với nhau trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch sao cho mang đậm bản sắc của vùng Tây Bắc và có tính độc đáo và đặc sắc riêng của từng địa phương.

 

Với 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch như đồ gỗ thủ công nghệ, trang phục truyền thống, các sản phẩm du lịch quà tặng  cùng  những hiện vật thể hiện giá trị văn hóa đặc sắc của các địa phương vùng Tây Bắc. Ban tổ chức đã dành hẳn một khu trưng bày triển lãm những bức ảnh đẹp du lịch vùng Tây Bắc, cũng như trình diễn chế biển ấm thực đặc trưng của mỗi địa phương.

 

Trong lễ khai mạc, các đại biểu cũng như du khách được thưởng thức chương trình Liên hoan văn nghệ các làng văn hóa du lịch cộng đồng 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Với các làn điệu dân ca, dân vũ các nghệ nhân đã mang đến Hội chợ một bữa tiệc âm nhạc sống động đầy màu sắc thể hiện nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc  vùng Tây Bắc . Đặc biệt tại liên  liên hoan  một chương trình  rực rỡ sắc màu, các tỉnh Tây Bắc đã trình diễn  những bộ trang phục dân tộc đặc trưng của địa phương mình.